JOURNAL

Virgo Handmade Leather on online newspaper - Baomoi.com

June, 2018

Đầu năm của 2018, niềm vui liên tục ghé thăm cửa tiệm Virgo Handmade Leather của Tuyết, một bạn gái người Nhật, một khách hàng quen của Tuyết trở lại căn tiệm và tặng cô cuốn tạp chí Sketch bên trong có bài viết giới thiệu về Virgo Handmade Leather, đây là cuốn tạp chí dành cho độc giả người Nhật Bản, chia sẻ những kinh nghiệm, những điểm đến thú vị khi đến thăm đất nước Việt Nam. Tiếp đó không lâu, Virgo Handmade Leather nhận được lời mời ghi hình của chương trình “Muôn màu cuộc sống” – Truyền hình Nhân Dân. Buổi ghi hình kéo dài 7h đồng hồ vào 1 ngày đầu hè oi bức nhưng chẳng thể khiến team của Virgo Handmade Leather cảm thấy mệt mà niềm vui, tự hào cứ thế lấn át mọi thứ.

"Tuyết kể rằng nghề da là nghề truyền thống của gia đình, nhưng chưa bao giờ cô nghĩ sẽ tiếp nối nghề gia truyền, mọi thứ đến với cô như một mối duyên. Cả một tuổi thơ nghịch ngợm chơi trốn tìm trong kho đựng đồ da của bố, lấp ló ú òa trong những bao da xếp chất ngất, hít hà mùi da và bị cuốn vào lúc nào không hay."

Viet Ha - Baomoi.com

VIRGO HANDMADE LEATHER, xưởng làm đồ da thủ công của cô Tuyết bé nhỏ chẳng biết tự lúc nào cũng cứ “nhỉnh” dần lên, và ngày càng được nhiều người biết đến.

Tuyết kể rằng nghề da là nghề truyền thống của gia đình, nhưng chưa bao giờ cô nghĩ sẽ tiếp nối nghề gia truyền, mọi thứ đến với cô như một mối duyên. Cả một tuổi thơ nghịch ngợm chơi trốn tìm trong kho đựng đồ da của bố, lấp ló ú òa trong những bao da xếp chất ngất, hít hà mùi da và bị cuốn vào lúc nào không hay.

Năm 2011, khi bố của Tuyết tạm dừng xưởng đóng giầy ở Thanh Xuân để chuyển sang buôn da thuộc, cô lại có thêm nhiều cơ hội ngắm nghía đủ các loại da, cô thích thú khi mỗi lần chạm tay lên những mặt da khác nhau là mỗi lần mang đến những cảm nhận khác biệt. Rồi cũng chẳng ai dạy, cô bắt đầu thử làm những sản phẩm đầu tiên, những sản phẩm nhỏ xíu, xinh xắn để tặng bạn bè. Những ngày đầu tiên hì hụi cắt, dán, khâu những mẩu da thành những chiếc móc khóa là khoảng thời gian khởi đầu vô cùng thú vị với cô bởi cô thấy mình đã tạo ra sản phẩm, có “thứ” thể khoe mọi người, bất cứ ai cũng có thể cầm sản phẩm của cô trên tay, nhìn ngắm và thậm chí được sở hữu những sản phẩm đồ da handmade nhỏ xinh của cô.

Ban đầu chỉ là “nghịch ngợm” để tạo nên những món đồ nhỏ xinh để tặng bạn bè, cho đến khi nhìn thấy những chiếc ví khâu tay trên fanpage HongKong ”Leatherism Handmade Products”, ” Fading Mist Handmade Leather” Tuyết đã thực sự bị “mê hoặc” và bắt đầu thử khâu những chiếc ví.

Tháng 3/2012, fanpage của Tuyết ra đời cùng với những sản phẩm khâu tay vô cùng “hoang dã” (như lời Tuyết chia sẻ), bởi thời gian đó, đồ da thủ công chưa phổ biến, do vậy không có lớp dạy học, cũng rất khó để tìm được nơi bán dụng cụ, mọi thứ đều là tự mày mò, tự “xoay sở”, thiếu thốn dụng cụ nên những đường khâu không thực sự được đẹp mắt như mong muốn.

Năm 2013, cô nàng “sướng phát điên” khi đã nhờ người mua được dụng cụ đục lỗ, chỉ sáp, sáp ong từ Trung Quốc, tuy rằng mọi thứ còn rất thô sơ nhưng đã phần nào giúp cô tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt hơn.

Tự mày mò, không người chỉ dẫn, thiếu thốn dụng cụ, mọi thứ đều trở nên khó khăn, đã có thời gian Tuyết bỏ đi làm những việc khác, rồi như “mắc nợ” với những tấm da, cô lại quay lại với đam mê, kiên trì từng ngày, và đến bây giờ cô đã có những thành công nhất định, “những thành công tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa với em” – Tuyết chia sẻ.

Hiện tại, Virgo Handmade Leather của Tuyết đã được nhiều người biết đến với những sản phẩm túi, ví da thủ công được chạm khắc tinh xảo, độc đáo. Hơn một năm trước, Tuyết đã quyết định mở 1 cửa hàng nhỏ trên phố cổ (37A Nguyễn Hữu Huân) để thuận tiện cho việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm của mình. Cửa tiệm nhỏ của cô trên căn gác của khu phố cổ luôn bận rộn với khách ra vào, khách hàng của cô ngoài khách người Việt Nam còn có rất nhiều khách đến từ Nhật, Hàn và Châu Âu. Niềm vui của cô chủ nhỏ cứ thế được nhân lên khi căn tiệm nhỏ của cô mỗi ngày được đón thêm nhiều khách và liên tục nhận được những phản hồi thú vị.

virgohandmade leather customer feedback
DIY workshop 1

Cô chủ nhỏ chẳng thể giấu được những cảm xúc của mình, bởi chỉ từ những sở thích của trẻ con, giờ đây cô đã có được những dấu ấn nhất định.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới. Tuyết nói rằng, Tuyết sẽ tiếp tục tập trung vào những sản phẩm chạm khắc trên da, một trong những sản phẩm đang được khách hàng rất ưa chuộng và cô gái bé nhỏ này đang hướng đưa các sản phẩm của mình vượt qua lãnh thổ chữ S.

More Reading

Other Posts

Virgo Handmade được thành lập bởi chủ nhân trẻ tuổi, lớn lên trong gia đình ba thế hệ gắn bó với công việc làm và buôn bán đồ da. Đặc trưng của cửa hàng là sản phẩm da chạm khắc. Người thợ sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt nhập từ Mỹ, Nhật đẻ khắc lên bề mặt da tự nhiên nhập từ Ý

Top 10 Handmade Leather Shops in Vietnam | Elle VN

Hãy sở hữu những món đồ, vật dụng bằng da handmade nếu bạn muốn mình trở nên thật đặc biệt và có phong cách riêng. Các cô gái cá tính, người có gu thẩm mỹ nhất định luôn đem bên mình những chiếc túi, chiếc ví bằng da handmade độc đáo, không lỗi mốt và ít bị “đụng hàng”.

VIRGO HANDMADE LEATHER ON VANHIEN.VN

Hà Nội, mảnh đất tôi sinh ra và lớn lên luôn mang đến cho tôi những điều thú vi. Mỗi ngày dường như tôi lại tìm thấy điều gì đó mới mẻ, đầy mê hoặc của mảnh đất này, là góc cafe nào đó..

JOURNAL

Love what you read?